Chỉ số S&P 500 mở ở mức cao nhất mọi thời đại trên 3,420

Chỉ số S&P 500 mở ở mức cao nhất mọi thời đại trên 3,420

Chỉ số S&P 500 mở ở mức cao nhất mọi thời đại chỉ hơn 3.400. Trên thực tế, chỉ số này đã vượt qua mức đóng cửa vào ngày đầu tiên vào tháng 3 năm 2020 khi nó tiếp tục tăng chậm.

Nếu bạn nhìn vào xu hướng thị trường trong vài năm gần đây, bạn sẽ thấy rằng S&P đã khá ổn định trong thời kỳ kinh tế, nhưng hiện đang bắt đầu giảm. Sự sụt giảm này không chỉ do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, mà còn do nền kinh tế suy thoái gần đây tác động vào Mỹ. Nhiều người nghĩ rằng thị trường sẽ đảo chiều và bắt đầu leo ​​lên một lần nữa, nhưng tôi cho rằng đây sẽ là một thị trường giảm giá dài hạn cho thị trường.

Chỉ số này đã tiếp tục tăng điểm khi tiếp tục tỏ ra khá kiên cường trước các vấn đề kinh tế toàn cầu tác động lên thị trường. Nhiều người cho rằng suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ kéo theo nhiều rắc rối cho nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ không gặp khó khăn khi phục hồi vì nó có thể phục hồi trở lại từng thời điểm.

Trên thực tế, S&P 500 được coi là một trong những thị trường và cổ phiếu đáng tin cậy nhất trên thị trường vì nó có thể dễ dàng hấp thụ suy thoái. Khi nền kinh tế gặp khó khăn, mọi người có xu hướng bán cổ phiếu của họ trên thị trường và đợi cho đến khi nền kinh tế trở nên tốt hơn một chút. Đây là lý do tại sao nhiều người vẫn cho rằng chỉ số S&P 500 sẽ giảm đều trong vài năm tới.

Khi nước Mỹ suy thoái, hầu hết các công ty đang gặp vấn đề sẽ phải hoạt động vì sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi. Nền kinh tế Hoa Kỳ đã có thể phục hồi ngay sau cuộc Đại suy thoái và hiện đang bắt đầu phục hồi ngay sau cuộc suy thoái. Mọi người có xu hướng mua lại cổ phiếu của họ khi giá đã giảm, và đây là một trong những lý do khiến S&P 500 hoạt động rất bền bỉ trong vài năm qua.

Mặc dù thị trường đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, nhưng vẫn có khả năng thị trường bắt đầu giảm và đi xuống trong vài tháng và năm tới. Nếu cổ phiếu giảm xuống mức thấp mà nó đạt được trong cuộc khủng hoảng tài chính, thì nó có thể chuyển thành thị trường con gấu.