Công ty tiền điện tử Thụy Sĩ tự động hóa các giao dịch Bitcoin tuân thủ FATF

Công ty tiền điện tử Thụy Sĩ tự động hóa các giao dịch Bitcoin tuân thủ FATF

Tuần này, chúng tôi đã biết rằng Hãng tiền điện tử Thụy Sĩ đã phát triển một hệ thống mới tuân thủ FATF để chuyển tiền quốc tế bằng giao thức Bitcoin. Đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này ở châu Âu và nó có thể dẫn đến các quốc gia khác cũng làm theo trong những năm tới. Trên thực tế, một số đã coi nó như một tiêu chuẩn quốc tế trong việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của họ.

Trọng tâm chính đối với các Giao dịch FATF-Tuân thủ Bitcoin của Swiss Cryptofirm là giảm rủi ro và sự biến động liên quan đến việc sử dụng tiền kỹ thuật số. Mặc dù việc sử dụng hệ thống vẫn còn tương đối non trẻ, nhưng nó đã được thử nghiệm trên quy mô hạn chế. Với việc vẫn cần thử nghiệm nhiều hơn, hy vọng công nghệ này sẽ được phổ biến rộng rãi và trở thành một trong những công nghệ hàng đầu được các tổ chức tài chính trên thế giới sử dụng.

Có một số vấn đề cần được giải quyết trước khi FATF bắt đầu điều chỉnh việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số. Chúng bao gồm khả năng chi tiêu gấp đôi, lượng thông tin có thể bị đánh cắp trong quá trình này và mức độ dễ dàng mà chính phủ có thể thao túng giá tiền tệ. Tuy nhiên, trong tình trạng công nghệ hiện nay, dường như có rất ít rào cản khác cần vượt qua. Tại thời điểm này, hầu hết các ngân hàng sẽ sử dụng công nghệ này để chuyển tiền từ hệ thống ngân hàng truyền thống sang ví kỹ thuật số của họ.

Vì Hệ thống tuân thủ FATF của Cryptofirm Automates của Thụy Sĩ vẫn chưa được thử nghiệm chính thức, nên rất khó để xác định sẽ mất bao lâu cho đến khi tất cả các ngân hàng Thụy Sĩ áp dụng nó vào hệ thống của họ. Tuy nhiên, với những phát triển gần đây của ngành ngân hàng, có vẻ như tiêu chuẩn này sẽ có hiệu lực ít nhất là trong một năm hoặc lâu hơn. Do đó, cần lưu ý rằng FATF có thể sẽ chậm đưa ra bất kỳ thông báo nào về tiêu chuẩn.

Với những cạm bẫy tiềm ẩn liên quan đến việc áp dụng FATF, điều quan trọng cần lưu ý là các ngân hàng sẽ phải cung cấp tài liệu giải thích cách họ tuân thủ tiêu chuẩn và số tiền họ đã tiết kiệm được từ các giao dịch trên giấy tờ. Việc áp dụng loại công nghệ này cũng sẽ giúp giảm đáng kể chi phí và khuyến khích nhiều công ty bắt đầu sử dụng hệ thống để chuyển tiền ra quốc tế.

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các ngân hàng khi áp dụng FATF là một số trong số họ không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ và có thể gặp khó khăn hơn khi giao tiếp với đại diện của FATF so với các khách hàng khác. Tuy nhiên, với sự quan tâm ngày càng tăng đối với loại công nghệ này và xu hướng sử dụng tiền điện tử trong thương mại quốc tế hiện nay, có thể một số ngân hàng có thể sớm sử dụng FATF để hoàn thành các giao dịch tài chính.